Send Message

Yêu Điên Dại

Crazy, Stupid, Love (2011)

HD Phụ đề 118 phút IMDb 7.4

Đạo diễn: Glenn Ficarra, John Requa

Diễn viên: Steve Carell, Ryan Gosling, Julianne Moore

Thể loại: Hài Hước

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Carousel Productions (II)

Năm sản xuất: 2011

Xem phim Download

Tập: 1 2-End

Comments • 0

  Carell đóng vai Cal, một ông bố khoảng 40 tuổi nhút nhát, người đã cưới người yêu thời trung học của mình (do Moore thủ vai), đã tỏ ra hơn cả sự ngạc nhiên thông thường khi vợ mình tuyên bố, trong một đêm lãng mạn theo như ông nghĩ, đã tán tỉnh một đồng nghiệp (do Bacon thủ vai) và muốn ly hôn. Cal đã tới quán rượu gần nhất, đắm đuối trong nỗi buỗn đủ ồn ào đêm này qua đêm khác tới mức một người chàng trai trẻ thích lăng nhăng và quyến rũ đến đáng lo ngại tên là Jacob (do Gosling thủ vai) cuối cùng cũng phải thương hại, và đã đưa cho ông nhiều lời khuyên về cách ăn mặc cũng như xã giao.

  Sự khéo léo đến mức đủ để ủy thác tài sản của Jacob, người từng nói những lời ba hoa nhưng quyến rũ (thường hay kết thúc với lời nói thủ thỉ, Đi khỏi đây mau) ghi điểm dễ dàng với các quí bà, và mặc cho sự thiếu kinh nghiệm đến ngu ngốc của Cal, với một chút hướng dẫn và một mạch dẫn chuyện hợp lí hơn, ông cũng nhanh chóng làm tốt điều này. Thật ngạc nhiên là Cal vẫn say mê vợ mình, lẻn vào nhà lúc trời tối để lén tưới nước cho những bụi hoa hồng và làm thông thoáng bãi cỏ trong khi nhìn gia đình mình một cách khao khát qua ô cửa sổ (những việc thế này trong phim có mục đích khiến ông trở nên dễ mến chứ không biến ông thành một kẻ nghe trộm).

  Trong khi đó, Jacob lại yêu một học viên tốt nghiệp trường luật hấp dẫn tên là Hannah (do Stone thủ vai), có thể là do cô là người duy nhất miễn dịch với sự quyến rũ của anh, thậm chí khi cô đang cặp kè với một ông chủ (Groban thủ vai) người gần như không chú ý gì tới cô. Có lẽ vì biết rằng khán giả phim sẽ nhận ra một cốt truyện phim tình cảm hài cũ rích quen thuộc, Fogelman đã rải lên đoạn hội thoại những trò hề trên phim – tương tự như trong Karate Kidkhi Jacob phụ đạo cho Cal, một đoạn ngắn về sự xếp loại của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho Hannah khi cô ngắt giữa lời nói lăng nhăng của Jacob bằng cách nói rõ về sự khác biệt giữa một đêm xếp loại R mà cô cam kết, với một cái xếp loại PG cô sợ sẽ gặp phải. Khi đi qua những khu đất quen thuộc, chúng ta cũng có thể nhận ra các dấu hiệu của chúng.

  Cũng có những cảnh phụ theo kiểu John Hughes trong phim – Cậu con trai 13 tuổi của Cal đã yêu cô bảo mẫu của em gái mình, người lại thích Cal, người .. ôi, đừng bao giờ để ý đến. Bỏ qua lối diễn xuất duyên dáng, các nhân vật gần như vẫn là con số không, điều đó đã mở đường cho những nút thắt khôi hài (một hay hai trong đó hoàn toàn tuyệt vời) như là đã được lên kế hoạch hơn là để làm thỏa mãn xúc cảm.

  Dù Moore mãi bị che mắt bởi những hành động ngây thơ của Carell, bạn sẽ không bao giờ biết đủ về cuộc hôn nhân của họ để quan tâm đến chuyện họ có ở bên nhau hay không. Và mặc dù Gosling làm việc quá giờ để khiến cho Jacob có được tính tổn thương, sự lăng nhăng thiếu suy nghĩ trong quan hệ của nhân vật này khiến anh ta trở thành một kẻ kiêu kỳ lạnh lùng. Khi câu chuyện được giải quyết – bằng một cuộc cãi lộn ở sân sau và một bài phát biểu ngày tốt nghiệp – mọi người đơn giản là đang trải qua những cảm xúc trớ trêu, nực cười.

  Dù vậy ta vẫn phải công nhận về hiệu quả của việc xây dựng cốt truyện của các nhà làm phim, thậm chí kể cả khi bỏ qua về nhân vật mà chỉ xét thể loại. Và ghi nhận họ vì đã qui tụ được một dàn diễn viên có khả năng khiến cho sự điên rồ và ngu ngốc của phim trở nên hấp dẫn, thậm chí nếu như gắn các diễn viên với nhau về phẩm chất như Moore và Gosling (và ở mức độ thấp hơn là Carell và Stone) để xếp loại bộ phim này sẽ giống như gắn tên lửa lên Sao Thổ với một cái xe tập đi của trẻ con vậy.

  ;